แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่ พบผู้ป่วยไข้เลือดออกแล้ว 112 ราย ( กระบี่ )

มิสเตอร์ไข้เลือดออกจังหวัด กระบี่ เผยสถานการณ์โรคไข้เลือดออกในพื้นที่น่าเป็นห่วง หลังพบการแพร่ระบาดในหลายพื้นที่แล้ว ขณะที่สถิติผู้ป่วยตั้งแต่เดือน ธ.ค.49-28 พ.ค.50 รวม 112 ราย เขตอำเภอเมืองหนักสุด 68 ราย ส่วนอำเภอลำทับยังไม่พบผู้ป่วย วอนประชาชนช่วยดูแลบ้าน กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย

นายแพทย์บัญชา ค้าของ ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมป้องกัน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด กระบี่ หรือมิสเตอร์ไข้เลือดออก เปิดเผยว่า จากการเฝ้าติดตามของสถานการณ์โรคไข

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตม. ภูเก็ต เดินหน้ากวาดล้างต่างด้าวหนีเข้าเมือง ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ตม. ภูเก็ต เดินหน้ากวาดล้างต่างด้าวหนีเข้าเมืองเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ภูเก็ต กวาดล้างแรงงานหนีเข้าเมือง ส่งกลับอีกกว่า 100 คน
 
วันนี้ (6 มิ.ย.) พ.ต.อ.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัด ภูเก็ต พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ภูเก็ต ร่วมกันผลักดันแรงงานต่างด้าวชาวพม่าหลบหนีเข้าเมืองซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัด ภูเก็ต ระดมกำลังกวาดล้างในห้วงระหว่างวันที่ 1-5 มิ.ย.50 จำนวน 126 คน โดยนำแรงงานออกเดินทางจากด่านตรวจคนเข้าเมืองจ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กระบี่ เอาใจผู้ประกอบการเช่าที่ดินรัฐต่อให้อีก15 ปี ( กระบี่ )

รัฐเอาใจผู้ประกอบการเช่าพื้นที่รัฐ หลัง ผวจ.รับเรื่องให้มีการเช่าพื้นที่ทำต่ออีก15 ปี พร้อมจ่ายค่าชดเชยผลอาสินในส่วนที่ต้องเสียไป ไร่ละประมาณ 30,000 บาท คาดรัฐต้องควักเงินไม่น้อยกว่า 70 ล้านบาท แต่มีข้อแม้ต้องแบ่งพื้นที่ครึ่งหนึ่งจัดสรรให้คนจน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 มิถุนายน 2550 นายศิวะ ศิริเสาวลักษณ์ ผู้ว่าราชขการจังหวัด กระบี่ เป็นประธานการประชุม การตรวจสอบการบุกรุกพื้นที่ป่าและที่สาธารณประโยชน์ โดยได้เชิญผู้ประกอบการเช่าพื้น

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

รัฐจี้เอกชนร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ สตูล หวั่นซบตามการเมือง-ไฟใต้ ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : รัฐจี้เอกชนร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ สตูล หวั่นซบตามการเมือง-ไฟใต้รองพ่อเมืองชายแดน สตูล วอนภาคเอกชน ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวหลังซบหนักจากการเมืองและไฟใต้

วันนี้ (5 มิ.ย.) นายธันวาคม เขมะศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัด สตูล ยอมรับในงานแถลงนโยบาย ส่งมอบ-รับงาน หอการค้าจังหวัด สตูล ปี 2550-2551 ที่ห้องสมุทรเทวา โรงแรมสินเกียรติธานี จ. สตูล ว่า ขณะนี้การลงทุนและเศรษฐกิจมวลรวมในจังหวัดไม่คล่องตัว เนื่องจากได้รับผลกระทบจากหลายปัจจัย ทั้งการเมืองการปกครองที่ยังไม่นิ่ง ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดน

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

สิบล้อบรรทุกดินเสียหลักเทกระจาดฟาดหางพังยับ 4 คันรวด ที่ สตูล ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : สิบล้อบรรทุกดินเสียหลักเทกระจาดฟาดหางพังยับ 4 คันรวด ที่ สตูลรถบรรทุกดินสิบล้อวิ่งมาด้วยความเร็วสูง เสียหลักเทกระจาดบริเวณสี่แยกก่อนที่จะเข้าตลาดเมือง สตูล และทำให้มีรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายหลายคัน แต่ในที่เกิดเหตุโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

วันนี้ (5 มิ.ย.) ร.ต.ท.อกนิฐ หลงแก้ว ร้อยเวร สภ.อ.เมือง จ. สตูล รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อบรรทุกดินพลิกคว่ำบน ถ.สายศุลกานุกูล-เกาะนก (สี่แยกเจ๊ะบิลัง) ต.พิมาน อ.เมือง สตูล จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกดินเต็มคัน ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

จี้รัฐเร่งซ่อมท่าเรือท่องเที่ยว ตรัง ที่ชำรุดหนัก ( ตรัง )

รักษาการนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว ตรัง จี้หน่วยงานรัฐออกมาแสดงความรับผิดชอบดูแลท่าเทียบเรือหาดปากเมง อำเภอสิเกา ที่ได้รับความเสียหายเสาสะพานแตกร้าว โดยยื่นเรื่องไปที่จังหวัด ตรัง แต่ยังเงียบ หวั่นเกิดเหตุสลดเพราะเป็นท่าเทียบเรือท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัด ตรัง

จากกรณีที่ นายวิชัย รัตมณี รักษาการนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัด ตรัง ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางจังหวัด ตรัง ให้เร่งปรับปรุงซ่อมแซมสะพานท่าเทียบเรือหาดปากเมง อำเภอ

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

เรือนจำ ภูเก็ต จัดโครงการ นร.เยี่ยมเรือนจำ หวังแก้ปัญหายาเสพติด ( ภูเก็ต )

เรือนจำจังหวัด ภูเก็ต ร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ภูเก็ต จัดโครงการนักเรียนเยี่ยมเรือนจำ เน้นสานต่อนโยบายรัฐบาลในการแก้ไขปัญหายาเสพติด

เวลา 10.00 น.วันนี้ (5 มิ.ย.) นักเรียนจากโรงเรียนเทศบาลบ้านบางเหนียวกว่า 100 คน เข้าเยี่ยมชมเรือนจำจังหวัด ภูเก็ต ตามโครงการนักเรียนเยี่ยมเรือนจำ ซึ่งเป็นโครงการที่บูรณาการร่วมกันระหว่างเรือนจำจังหวัด ภูเก็ต และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ภูเก็ต โดยนายไพศาล สุวรรณรักษา ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัด ภ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

อบจ. พังงา ปลูกจิตสำนึกคุณธรรมให้เด็กและเยาวชน ( พังงา )

อบจ. พังงา จัดโครงการปลูกจิตสำนึกคุณธรรม จริยธรรม แก่เยาวชนเพื่อฝึกระเบียบวินัย ห่างไกลยาเสพติด และเป็นการสร้างทัศนคติที่ดีงามแก่นักเรียน นักศึกษา

วันนี้ (5 มิ.ย.) ที่ห้องประชุมโรงเรียนทับปุดวิทยา อำเภอทับปุด จังหวัด พังงา องค์การบริหารส่วนจังหวัด พังงา จัดโครงการปลูกจิตสำนึกที่ถูกต้อง มีคุณธรรมจริยธรรมอันมั่นคง โดยมีนายประจวบ อินทร์เจริญศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด พังงา เป็นประธานเปิดการอบรม

นายบำรุง ปิยะนามวานิช นายก

ข่าว พังงา ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ทร.ภาค 3 ร่วม อบต.วิชิต เก็บขยะเนื่องในวัน สวล. ที่ ภูเก็ต ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ทร.ภาค 3 ร่วม อบต.วิชิต เก็บขยะเนื่องในวัน สวล. ที่ ภูเก็ตกองทัพเรือภาคที่ 3 ร่วม อบต.วิชิต ร่วมรณรงค์เก็บขยะเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก

วันนี้ (5 มิ.ย.) กองเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการ ข้าราชการ และพลทหาร เข้าร่วมโครงการเก็บขยะเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2550 ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) วิชิต อ.เมือง จ. ภูเก็ต เข้าร่วมกิจกรรมในโครงการเก็บขยะเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2550

นายกรีฑา แซ่ตัน นายก อบต.วิชิต กล่าวว่า ในวันที่ 5 มิถุนายนของทุกปี ซึ่งตรงกับวันสิ่งแวดล้อมโลก

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

“เอียน รัช” อดีตนักเตะทีมหงส์แดง สอนเทคนิคเล่นบอลให้เด็ก ภูเก็ต ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : “เอียน รัช” อดีตนักเตะทีมหงส์แดง สอนเทคนิคเล่นบอลให้เด็ก ภูเก็ต“เอียน รัช” อดีตนักเตะศูนย์หน้าทีมหงส์แดง พร้อมนักเตะจากสโมสรดังในอังกฤษ เปิดสอนเทคนิคการเล่นฟุตบอลให้กับเด็ก ภูเก็ต พร้อมเผยนักฟุตบอลเยาวชนไทยมีพื้นฐานการเล่นดี แต่จะต้องปรับปรุงเรื่องของสมาธิ

วันนี้ (5 มิ.ย) ที่บริเวณลานจอดรถหน้าห้างเทสโก้โลตัส สาขา ภูเก็ต นายเอียน รัช อดีตนักเตะศูนย์หน้าทีม Liverpool เจ้าของฉายาเพชฌฆาตหน้าติดหนวด พร้อมด้วยนักเตะชื่อดังจากสโมสรต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ร่วมกันเปิดคลินิกฟุตบอล เพื่อสอนเทคนิคก

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กระบี่ จัดงาน วันสิ่งแวดล้อมโลก ( กระบี่ )

จังหวัด กระบี่ จัดกิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก ภายใต้คำขวัญ หยุดโลกร้อนด้วยชีวิตพอเพียง

วันนี้ (5 มิ.ย.) นายชาย พานิชพรพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด กระบี่ เป็นประธานในการเปิดงานวันสิ่งแวดล้อมโลก โดยจังหวัด กระบี่ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัด กระบี่ ร่วมกันจัดขึ้น มีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้ประชาชน เยาวชนในจังหวัด กระบี่ มีความรู้ เกิดจิตสำนึกในการช่วยกันดูแลทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่สวยงามสมบรูณ์ของจังหวัด กระบี่ ให้คงอยู่อย่า

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กาชาด กระบี่ รับบริจาคโลหิต ( กระบี่ )

เหล่ากาชาด กระบี่ ออกรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ ประจำเดือนมิถุนายน 2550

นายวิชิต เพชรยอด ประชาสัมพันธ์จังหวัด กระบี่ เปิดเผยว่า ทางเหล่ากาชาดจังหวัด กระบี่ ร่วมกับโรงพยาบาล กระบี่ จัดทำแผนการออกรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ประจำปี 2550 อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกเดือน เพื่อการรณรงค์เชิญชวนให้ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ นักศึกษา นักเรียน พ่อค้า ประชาชน และกลุ่มมวลชนทุกหมู่เหล่า ได้ร่วมกันบริจาคโลหิต ทุก 3 เดือน

มีเป้าหมายจำนวนผู

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กระบี่ จัดวันรณรงค์ต้านยาเสพติด หวังให้เยาวชนห่างไกลยาเสพติด ( กระบี่ )

จังหวัด กระบี่ จัดงานรณรงค์วันต่อต้านยาเสพติด ร่วมบูรณาการทำงานกับทุกภาคส่วน หวังให้เยาวชนเลิกยุ่งเกี่ยวยาเสพติด

นายศิวะ ศิริเสาวลักษณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด กระบี่ เปิดเผยว่า ด้วยในวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี องค์การสหประชาชาติกำหนดให้เป็นวันต่อต้านยาเสพติด และในปี 2550 เป็นปีมหามงคลเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550

ในที่ประชุมศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเส

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

หอ ภูเก็ต หามาตรการห้างจ่ายภาษีท้องถิ่น “โลตัส” ยันเสียงแข็งจ่ายให้ ภูเก็ต 18 ล้าน ( ภูเก็ต )

หอการค้า ภูเก็ต เชิญหน่วยงานเกี่ยวข้องหารือมาตรการเรียกร้องให้ค้าปลีกรายใหญ่ยื่นจ่ายภาษีให้ท้องถิ่น ภูเก็ต ขณะที่ “เทสโก้ โลตัส” สาขา ภูเก็ต แจ้งปี 49 จ่ายภาษีให้ท้องถิ่น ภูเก็ต ถึง 18 ล้านบาท ทั้งภาษีป้าย ภาษีโรงเรือน และภาษีมูลค่าเพิ่ม

เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ (5 มิ.ย.) คณะกรรมการค้าปลีก หอการค้าจังหวัด ภูเก็ต ได้เชิญหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องในจังหวัด ภูเก็ต หารือถึงมาตรการในการเรียกร้องให้ห้างสรรพสินค้าและค้าปลีกรา

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

“มูลนิธิเพื่อนหญิง” ระบุ ภูเก็ต เสี่ยงค้าประเวณีเด็ก-สตรี ( ภูเก็ต )

มูลนิธิเพื่อนหญิงระบุ ภูเก็ต ติดโผอันดับ 2 พื้นที่สีแดงฝั่งอันดามันเสี่ยงค้าประเวณีเด็ก-สตรี โดยเฉพาะหญิงต่างด้าว หลังมีการร้องเรียนสถานบริการในพื้นที่จัดให้มีการค้าประเวณีสาวลาว เคยประสานตำรวจทลายมาแล้วแต่เจ้าตัวปฏิเสธ

วันนี้ (5 มิ.ย.) นายสมิทธิ์ ปาลวัฒน์วิไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัด ภูเก็ต กล่าวในการประชุม ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ จ. ภูเก็ต หรือ ศป.คม.จ. ภูเก็ต ครั้งที่ 2 ประจำปี 2550 โดยมีหน่วยงานราชการและองค์ก

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ภูเก็ต เสนอ 9 มาตรการเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม ( ภูเก็ต )

กลุ่มประชาคมสิ่งแวดล้อม ภูเก็ต เสนอ 9 มาตรการเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้น

วันนี้ (5 มิ.ย.) เวลา 11.00 น.เทศบาลนคร ภูเก็ต ร่วมกับกลุ่มประชาคมพิทักษ์สิ่งแวดล้อมเมือง ภูเก็ต จัดงาน “5 มิถุนายน วันสิ่งแวดล้อมโลก รวมใจภักดิ์ พิทักษ์สิ่งแวดล้อม น้อมถวายองค์ราชัน” ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี อ.เมือง ภูเก็ต

โดยมี นายวรพจณ์ รัฐสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัด ภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิด น.ส.สมใจ สุวรรณศ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ภูเก็ต สรุปจักจั่นทะเลเกยตื้น ไม่ได้เกิดจากความผิดปกติของน้ำ ( ภูเก็ต )

เผยผลตรวจหาสาเหตุ “จักจั่นทะเล” ขึ้นเกยตื้นหาดทรายแก้ว พบน้ำทะเลไม่ผิดปกติ คาดเกิดจากการกระทำของคนที่ทำการประมงแบบผิดกฎหมาย

นายอุกกฤษ กะตะโภมินทร์ รักษาการผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลจังหวัด ภูเก็ต กล่าวถึงสาเหตุของการขึ้นมาเกยตื้นของจักจั่นทะเล และสัตว์ทะเลขนาดเล็ก ที่บริเวณชายหาดหาดทรายแก้ว ม.5 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ. ภูเก็ต ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่สถานับวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล ได้นำตัวอย่างน้ำทะเลมาทำกา

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ภูเก็ต ระดมทุนติดกล้องวงจรปิดเฟส 2 ท้องถิ่นตั้งงบฯแล้วกว่า 36 ล. ( ภูเก็ต )

ภูเก็ต ระดมทุนได้แล้วกว่า 36 ล้าน ติดกล้องวงจรปิดเฟส 2 รักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน พร้อมป้องกันการก่อความไม่สงบในพื้นที่

วันนี้ (5 มิ.ย.) ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัด ภูเก็ต นายวรพจน์ รัฐสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัด ภูเก็ต เป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารหน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่นและผู้ที่เกี่ยวข้องเกี่ยวเพื่อติดตามความคืบหน้าการติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิด หรือซีซีทีวี เฟส 2 ซึ่งจะต้องติดตั้งเพิ่มอีกจำน

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ระนอง เร่งควบคุมโรคมาลาเรีย หลังพบผู้ป่วยสูงถึง 800 คนแล้ว ( ระนอง )

โรคมาลาเรียยังคงระบาดในพื้นที่อำเภอกระบุรี พบผู้ป่วยพุ่งถึง 800 คนแล้ว ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งควบคุมโรคเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดของโรค

วันนี้ (4 มิ.ย.) ประชาชนในพื้นที่อำเภอกระบุรี จ. ระนอง โดยเฉพาะตำบลปากจั่น และตำบล จ.ป.ร.ยังคงไปเจาะเลือดตรวจหาเชื้อมาลาเรีย ที่หน่วยควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 11.5.3 และหน่วยควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 11.5.5 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดพบผู้ป่วยแล้วกว่า 800 คน แต่ยังไม่มีผู้เสียชีวิต

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตร. ภูเก็ต จับวัยรุ่นใช้ “โป๊ะ” อาวุธปืนยอดฮิตยิงชาวบ้านบาดเจ็บ ( ภูเก็ต )

ตำรวจเมือง ภูเก็ต จับ 4 วัยรุ่นก่อเหตุใช้ “โป๊ะ” ยิงคู่อริ แต่ไปถูกชาวบ้านบาดเจ็บ ชี้ขณะนี้วัยรุ่นก่อเหตุโดยใช้ “โป๊ะ” เป็นอาวุธเกิดขึ้นหลายราย เนื่องจากทำได้ง่ายราคาไม่แพง

วันนี้ (4 มิ.ย) เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอำเภอเมือง ภูเก็ต ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ณษ เศวตเลข ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมือง ภูเก็ต พ.ต.ท.สมคิด บุญรัตน์ สารวัตรสืบสวนสอบสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมือง ภูเก็ต พร้อมด้วยชุดสืบสวน เข้าทำการจับกุม น

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

น้ำท่วม กระบี่ หลังฝนตกหนัก ( กระบี่ )

ฝนตกหนักใน จ. กระบี่ ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง 2 จุด ที่บริเวณเทศบาลเมือง กระบี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น.วันนี้ (4 พ.ค.) ได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด ที่บริเวณถนนสาย กระบี่ -เขาทอง เขตชุมชนบ้านทุ่งโหลง (หน้าร้านอาคิวเฟอร์นิเจอร์) และบริเวณถนนวัชระ เขตเทศบาลเมือง กระบี่ โดยน้ำได้ท่วมสูงประมาณประมาณ 30 ซม.ทำให้รถที่ใช้เส้นทางดังกล่าวใช้การได้เพียงเลนเดี

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตำรวจยังไม่สรุปเพลิงไหม้ ที่ ระนอง ( ระนอง )

ตำรวจยังไม่สรุปเหตุเพลิงไหม้ อาคารพาณิชย์ย่านธุรกิจท่าเทียบเรือประมง ระนอง

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 2 ชั้น 21 คูหา กึ่งไม้กึ่งปูน ย่านธุรกิจการค้าบริเวณท่าเทียบเรือสะพานปลา ม.1 ต.ปากน้ำ ระนอง อ.เมือง จ. ระนอง เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2550 ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00น.วันนี้ (4 มิ.ย.) พ.ต.อ.ธีระวัฒน์ รัตนไชย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรตำบลปากน้ำ พร้อมด้วย พ.ต.ท.โสภณ นุราช หัวหน้าตำรวจวิทยาการจังหวัด

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

จนท.มั่นใจระบุสาเหตุจักจั่นเกยตื้นได้แน่ หลังนำตัวอย่างน้ำ/ทราย/จักจั่นตรวจสอบ ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : จนท.มั่นใจระบุสาเหตุจักจั่นเกยตื้นได้แน่ หลังนำตัวอย่างน้ำ/ทราย/จักจั่นตรวจสอบเจ้าหน้าที่สถาบันวิจัย และพัฒนาทรัพยากรทางทะเล ชายฝั่งทะเล และป่าชายเลน ลงพื้นที่หาดทรายแก้ว จังหวัด ภูเก็ต เก็บตัวอย่างน้ำทะเล และทรายไปตรวจสอบหาสาเหตุจักจั่นทะเลหลายพันตัวเกยตื้น

นายศุภะสิทธิ์ บุญเพียรผล นักวิชาการประมง สถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล ชายฝั่งทะเล และป่าชายเลน จังหวัด ภูเก็ต นำเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งลงพื้นที่หมู่ 5 บ้านท่าฉัตรไชย ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ. ภูเก็ต เพื่อเก็บตัวอย่างน้ำทะเลและทราย รวมทั้งตัวจักจั่นทะเล บริเวณ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

พังงา พบคนป่วยไข้เลือดออกแล้ว 91 ราย ( พังงา )

พังงา พบผู้ป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกระหว่างม.ค.-พ.ค. จำนวน 91 ราย

นายเจษฎาฉายคุณรัฐ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด พังงา เตือนประชาชนให้ระวังโรคไข้เลือดออกในช่วงฤดูฝน โรคไข้เลือดออก เป็นโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัส มียุงลายเป็นพาหะนำโรค เมื่อยุงที่มีเชื้อกัดคน เชื้อจะเข้าสู่ร่างกาย ทำให้เริ่มมีไข้ อ่อนเพลีย มีจุดเลือดออกตามตัว อาเจียน หากมีอาการรุนแรง อาจถ่ายเป็นเลือด ขาดน้ำ ช็อคและเสียชีวิตได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว พบมากในเด็กอายุ 5-9 ปี อายุมากกว่า

ข่าว พังงา ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ภูเก็ต น้ำท่วมหนัก ถนนจมน้ำยาวกว่า 10 กิโลฯ ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ภูเก็ต น้ำท่วมหนัก ถนนจมน้ำยาวกว่า 10 กิโลฯภูเก็ต น้ำยังท่วมอย่างหนัก ทั้งบ้านเรือนประชาชน-ถนนจมอยู่ใต้น้ำไม่ต่ำกว่า 10 กิโลเมตร ระดับน้ำสูง 20-50 ซม. ส่งผลรถติดยาวหลายกิโลเมตร เจ้าหน้าที่เร่งแก้ปัญหา

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัด ภูเก็ต หลังเกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก นานกว่า 2 ชั่วโมง ปรากฏว่า ขณะนี้ยังคงมีน้ำท่วมขังหลายจุดด้วยกัน โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอถลาง บริเวณถนนเทพกระษัตรี เส้นขาเข้าตัวเมือง ภูเก็ต บ้านพอน ตำบลศรีสุนทร มีบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำไหลบ่าเข้าท่วมประมาณ 3-4

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
 1. Beginning of the results
 2. 31
 3. 32
 4. 33
 5. 34
 6. 35
 7. 36
 8. 37
 9. 38
 10. 39
 11. 40
 12. End of the results
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215