แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ระนอง ส่งพันธุ์ไม้ท้องถิ่นหายาก ร่วมงานพืชสวนโลก ( ระนอง )

จังหวัดระนองส่งพันธุ์ไม้ท้องถิ่นและหายาก 5 ชนิด ไปร่วมแสดงในงานมหกรรมพืชสวนโลกเทิดพระเกียรติฯราชพฤกษ์ 2549 ณ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่

นายเอกชัย พฤกษ์อำไพ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดระนอง กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้จัดงานมหกรรมพืชสวนโลกเทิดพระเกียรติฯราชพฤกษ์ 2549 ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2549 – 31 มกราคม 2550 ณ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงครองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี ในปี 2549 แ

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

พบศพคนขับเรือหางยาว ลอยขึ้นอืดในทะเล ( ระนอง )

พบศพคนขับเรือหางยาวลอยขึ้นอืดในทะเล หลังเฉี่ยวชนกับเรือบรรทุกปลา 3 วัน

พ.ต.ท.ประเสริฐ ศรีคุณรัตน์ สารวัตร หัวหน้าสถานีตำรวจน้ำระนอง ได้รับแจ้งว่าพบศพลอยน้ำในทะเล ที่บริเวณทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะสินไห หมู่ที่ 4 ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง จึงใช้เรือตรวจการณ์ หมายเลข 540 ไปตรวจสอบ แล้วนำศพมาขึ้นฝั่งที่ปากน้ำระนอง เพื่อให้แพทย์ตรวจพิสูจน์ ปรากฏว่า ผู้ตาย คือ นายณรงค์ แช่มช้อย อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/13 หมู่ที่ 1 ต.เกาะพยาม อ.เมืองระนอง

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ศาลภูเก็ต ยกคำร้องคุ้มครองฉุกเฉินทุนสิงคโปร์ ขาดพยานให้ทหารบุกรุก - กวาดเงินสนามกอล์ฟ ( ภูเก็ต )

ศาลจังหวัดภูเก็ตสั่งให้ยกคำสั่ง ขอคุ้มครองฉุกเฉินของนายทุนสิงคโปร์ กรณีกรรมการใหม่นำกำลังทหาร ตำรวจบุกบลูแคนย่อน คันทรี คลับ ดูดข้อมูลทางธุรกิจ กวาดเงินจากเคาน์เตอร์ เหตุขาดพยานในการยืนยัน

ตามที่ศาลจังหวัดภูเก็ตได้มีคำสั่งแต่งตั้งกรรมการ บริษัท มิวเร็กซ์ จำกัด เจ้าของสนามกอล์ฟ บลูแคนย่อน คันทรี คลับ เพิ่มอีก 7 คน เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2549 และให้ 6 ใน 12 คน มีอำนาจลงนามร่วม โดยในจำนวน 6 คน ที่มีอำนาจลงนามไม่มีกรรมการเดิมที่เป็นทุนจากสิ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ดีเอสไอลง ภูเก็ต จับนักธุรกิจรุกที่ เกาะยาว ( ภูเก็ต )

“ดีเอสไอ” ลงภูเก็ตตามจับนักธุรกิจบุกรุกครอบครองที่ดินรัฐบนเกาะยาวอีก 3 ราย หลังจับกุมไปแล้ว 2 ราย

หลังจากที่มีการร้องเรียนของประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 3 บ้านพรุใน ต.เกาะยาว อ.เกาะยาว จ.พังงา เกี่ยวกับการบุกรุกที่ดินบนเกาะยาวกว่า 50 แปลง ซึ่งหลังจากที่มีการแจ้งความร้องทุกข์ทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอก็ได้ลงพื้นที่ เพื่อสอบปากคำพยานในพื้นที่ อ.เกาะยาว โดยมีการสอบปากคำพยานไปกว่า 100 ปาก และการสอบปากคำดำเนินการเสร็จไปแล้วประมาณ 1 เดือน หลังจากนั้น

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กองปราบบุก “บลูแคนย่อน คันทรี คลับ” ตรวจยึดเอกสารส่วนตัวกลุ่มทุนสิงคโปร์ ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : กองปราบบุก “บลูแคนย่อน คันทรี คลับ” ตรวจยึดเอกสารส่วนตัวกลุ่มทุนสิงคโปร์ศึกชิงสนามกอล์ฟ “บลูแคนย่อน คันทรี คลับ” ระหว่างทุนใหญ่สิงคโปร์ กับทุนท้องถิ่น วุ่นหนัก หลังศาลสั่งแต่งตั้งกรรมการใหม่เพิ่มอีก 7 คน ทุนสิงคโปร์ที่ถูกยึดอำนาจร้องกองปราบฯ ข้อหาถูกบุกรุกและยึดเอกสารไปตรวจ ขณะที่กองปราบฯนำกำลังบุกตรวจค้นสนามกอล์ฟ ยึดเอกสารส่วนตัวและเอกสารบริษัท พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด ตรวจแล้วท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

เมื่อบ่ายวันนี้ (26 ต.ค.) ตำรวจกองปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.ศุภชัย ฟื้นพาณิชย์ ผู้กำกับการ 5 ตำรวจกอ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ผู้ว่าฯ สั่งยุบสภา อบต.ทุ่งค่าย เหตุถูกฟ้องเบี้ยวจ่ายค่าเสื้อกีฬา ( ตรัง )

ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง สั่งยุบสภา อบต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว หลังเกิดการฟ้องร้องกรณีไม่จ่ายค่าชุดกีฬาตามกำหนด จนเกิดการฟ้องร้องกันขึ้น

วันนี้ (26 ต.ค.) จากกรณีที่สภาองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ทุ่งค่าย อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง ได้แต่งตั้งคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬา ประจำปี 2548 และได้มอบหมายให้ นายวิชัย เรืองโรจน์ สมาชิกสภา อบต.ทุ่งค่าย หมู่ที่ 9 เป็นผู้สั่งซื้อเสื้อกีฬาจากร้านสี่ชัยสปอร์ต เป็นเงิน 37,930 บาท

สภา อบต.ทุ่งค

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

งานไม่ทะลุเป้า ผู้การฯ ตรัง สั่งย้ายตำรวจยกโรงพัก ( ตรัง )

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดตรัง สั่งย้ายนายตำรวจชั้นสัญญาบัตรยกโรงพัก ระบุ สาเหตุเนื่องจากปฏิบัติหน้าที่ไม่บรรลุเป้าหมาย

วันนี้ (26 ต.ค.) พล.ต.ต.เขจร ศิริวรรณ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า ตนได้ลงนามคำสั่งที่ 240/2549 ลงวันที่ 24 ตุลาคม 2549 แต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร ภายในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดตรังแล้ว จำนวน 14 นาย โดยประกอบไปด้วย

1.พ.ต.อ.จักภานุ ฤทธิสุนทร ผกก.สภ.อ.เมืองตรัง เป็น ผกก.สภ.อ.กันตัง

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

งานเจสตูล เชิญศาลเจ้ามาเลย์ ร่วมกินเจ 2 แผ่นดิน ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : งานเจสตูล เชิญศาลเจ้ามาเลย์ ร่วมกินเจ 2 แผ่นดินชาวจีนสตูลแห่รับน้ำมนต์ศาลเจ้าโป้เจ้เก้ง ในงานประเพณีถือศีล-กินเจ วันที่ 4 ขณะที่ทางศาลเจ้าเตรียมขบวนแห่พระออกโปรดลูกหลานยิ่งใหญ่กว่า 300 ชีวิต เชิญศาลเจ้ามาเลเซียร่วมในงานกินเจ 2 แผ่นดิน

พระทรงศาลเจ้าโป้เจ้เก้ง ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล กว่า 10 ร่างทรง ประทับทรงพระอ๋องฮูอ๋องเฮี๋ย ทำพิธีอาบน้ำมนต์ เพื่อแจกจ่ายให้กับชาวไทยเชื้อสายจีนที่เดินทางมาร่วมรวมทั้งผู้มีจิตศรัทธาได้พรมน้ำมนต์ และนำกลับบ้านเพื่อนำไปรดให้เป็นสิริมงคลต่อตนเอง และครอบคร

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

เทศกาลเจ ตรัง คึกคัก ม้าทรงแสดงอิทธิฤทธิ์แล้ว ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : เทศกาลเจ ตรัง คึกคัก ม้าทรงแสดงอิทธิฤทธิ์แล้วศาลเจ้าพ่อหมื่นราม เมืองตรัง ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจคึกคักมากขึ้น มีการแสดงอิทธิฤทธิ์ของบรรดาม้าทรงด้วยการใช้อาวุธแหลมคมแทงตามส่วนต่างๆ ของร่างกายกันแล้ว

บรรยากาศที่งานศาลเจ้าพ่อหมื่นราม ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่ใหญ่แห่งหนึ่งของจังหวัดตรัง ตั้งอยู่บนถนนรัษฎา ในเขตเทศบาลนครตรัง ที่มีการแสดงอภินิหารของบรรดาม้าทรง ก็ยังคงมีการแสดงอยู่เช่นกันไม่ว่าจะเป็นการใช้เหล็กแหลม แทงตามปากและลำคอคนละหลายๆ อัน หรือการใช้อาวุธทวน ที่มีลวดลายเป็นมังกรดำ และมีน

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

สถานที่ท่องเที่ยว สตูล คึกคักมุสลิมเที่ยวรับฮารีรายอ ( สตูล )

มุสลิมสตูล กว่า 2,000 คนออกท่องเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติในวันฮารีรายอกันคึกคัก

ชาวไทยมุสลิมในจังหวัดสตูล ต่างพาครอบครัวและญาติพี่น้องตระเวนท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในวันฮารีรายอ หลังสิ้นสุดเดือนถือศีลอด หรือเดือนรอมฎอน โดยเฉพาะตามแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างน้ำตก ทะเล และสวนสาธารณะ “วายุภักดิ์” ของเอกชน หมู่ที่ 8 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากของพี่น้องไทยมุสลิม ที่พาครอบครัวไปพักผ่อน และนำอาหารไปรับประทานร่วม

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ม้าทรง “ท่าเรือ-เจ่งอ๋อง” โชว์อิทธิฤทธิ์รุนแรง - ศาลเจ้าจุ้ยตุ่ยจุดเทียนชัยถวายพระพร ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ม้าทรง “ท่าเรือ-เจ่งอ๋อง” โชว์อิทธิฤทธิ์รุนแรง - ศาลเจ้าจุ้ยตุ่ยจุดเทียนชัยถวายพระพรแห่พระวันที่ 3 ในภูเก็ต ม้าทรงจากศาลเจ้าท่าเรือ และศาลเจ้าเจ่งอ๋องใช้อาวุธแปลกประหลาดในการแสดงอิทธิฤทธิ์มากขึ้น สร้างความหวาดเสียวให้ผู้ร่วมชมขบวนแห่ไม่เลิก ขณะที่ศาลเจ้าจุ้ยตุยจัดจุดเทียนชัยถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

สำหรับการแห่พระของศาลเจ้าต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ที่เข้าร่วมประเพณีถือศีลกินผักวันนี้เป็นการจัดขบวนแห่พระรอบเมืองเพื่ออกมาให้พรประชาชนเป็นวันที่ 3 โดยวันนี้ (26 ต.ค.) เป็นขบวนแห่พระของศาลเจ้าท่าเรือ และศา

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ไฮซีซันเรือสำราญเข้า ภูเก็ต เพิ่มอื้อ สตาร์ครูซส่งเรือใหญ่ 2 ลำ/สัปดาห์ ( ภูเก็ต )

ปลายปีนี้เรือท่องเที่ยวสำราญขนาดใหญ่จากยุโรป จองเข้าเทียบท่าที่ท่าเรือน้ำลึกภูเก็ตแล้วกว่า 20 ลำ เพิ่มจากปีที่แล้ว 10% เหตุมั่นใจในความพร้อมและความสวยงามของอันดามัน ที่ฟื้นตัวจากเหตุการณ์สึนามิ ขณะที่ สตาร์ครูซ ยังเหนียวแน่น ส่งเรือสำราญขนาดใหญ่ 2 ลำ เข้าภูเก็ตทุกสัปดาห์

นายอาซิ่น อร่ามเมธาพงศา ผู้จัดการท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต บริษัท เจ้าพระยาท่าเรือสากล จำกัด เปิดเผยถึงแนวโน้มเรือท่องเที่ยวข้ามทวีปเข้ามาใช้บริการท่าเรือน้ำลึกในช่วงไฮซีซัน

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ศาลภูเก็ต สั่งเพิ่มกรรมการ “บลูแคนย่อน” หลัง “เรวัติ จินดาพล” ฟ้องถูกสิงคโปร์ฮุบ ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ศาลภูเก็ต สั่งเพิ่มกรรมการ “บลูแคนย่อน” หลัง “เรวัติ จินดาพล” ฟ้องถูกสิงคโปร์ฮุบศาลภูเก็ตสั่งเพิ่มกรรมการ “บลูแคนย่อน” หลัง “เรวัติ จินดาพล” ฟ้องถูกสิงคโปร์ฮุบศึกฟ้องร้องกลุ่มทุนสิงคโปร์ฮุบสนามกอล์ฟมูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท “บลูแคนย่อน กอล์ฟ คลับ” คืบ เมื่อศาลจังหวัดภูเก็ต มีคำสั่งให้เพิ่มกรรมการ “บริษัท มิวเร็กซ์ จำกัด” ซึ่งเป็นเจ้าของสนามกอล์ฟ เป็น 12 คนจากเดิมที่มี 5 คน โดยคนต่างชาติเกือบทั้งสิ้นพร้อมนำรายได้ส่งศาลทั้งหมดหลังหลักค่าใช้จ่าย “กลุ่มตระกูลจินดาพล” ผู้ถือหุ้นใหญ่ก่อนที่จะถูกปลอมแปลงเอกสารจนไม่มีอำนาจบริหารพอใจก

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ศาลเจ้า ภูเก็ต จัดจุดเทียนชัย ถวายพระพรในหลวง ( ภูเก็ต )

ศาลเจ้าจุ้ยตุ้ยจัดจุดเทียนชัยถวายพระพระแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คืนนี้เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมประเพณีถือศีลกินผักสวมใส่เสื้อสีเหลือเข้าร่วมพิธี

นายธีรวุฒิ ศรีตุลารักษ์ ประธานศาลเจ้าเจ้าจุ้ยตุ่ย เต้าโบเก้ง จังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ในงานประเพณีถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ตปีนี้ ซึ่งเป็นปีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ทางศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย เต้า โบเก้ง จึงได้จัดให้มีพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ม้าทรง “ศาลเจ้าสามกอง” ใช้อาวุธหวาดเสียว แสดงอิทธิฤทธิ์รับเคราะห์แทน ปชช.ร่วมกินผัก ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ม้าทรง “ศาลเจ้าสามกอง” ใช้อาวุธหวาดเสียว แสดงอิทธิฤทธิ์รับเคราะห์แทน ปชช.ร่วมกินผักแห่พระวันที่ 2 ภูเก็ตสุดหวาดเสียวม้าทรงใช้อาวุธทำร้ายร่างกายเพื่อแสดงอิทธิฤทธิ์เลือดสาด เพื่อรับเคราะห์แทนประชาชนที่เข้าร่วมประเพณีถือศีลกินผัก

สำหรับการแห่พระวันที่ 2 ในงานประเพณีถือศีลกินผักของ จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นการเชิญพระออกมาให้พรประชาชนไปยังถนนสายต่างๆ ในตัวเมือง และไปสิ้นสุดที่ปลายแหลมสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ยังคงได้รับการตอบรับจากประชาชนชาว จ.ภูเก็ต ที่ออกมาตั้งโต๊ะบูชา และรอชมขบวนแห่จำนวนหลายพันคน ซึ่งรวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งคน

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตรัง รับทรัพย์งานเจกว่าร้อยล้าน นักท่องเที่ยว-คนกินเจเพิ่มเงินสะพัด ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : ตรัง รับทรัพย์งานเจกว่าร้อยล้าน นักท่องเที่ยว-คนกินเจเพิ่มเงินสะพัดหัวหน้าศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง คาดการณ์รายได้หมุนเวียนจากเทศกาลกินเจระยะเวลา 10 วันประมาณ 130 ล้าน ซึ่งเพิ่มจากปีก่อนเท่าตัว โดยปีนี้มีทั้งนักท่องเที่ยวและประชาชนที่หันมากินเจจึง ทำให้ยอดการจำหน่ายผลไม้เพิ่มมากขึ้นกว่าปี 2548 กว่า 20% ทีเดียว

นายจรัญ ชื่นในธรรม หัวหน้าศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง กล่าวถึงรายได้ที่เข้ามายังจังหวัดตรัง ในช่วงเทศกาลถือศีลกินผัก ประจำปี 2549 ว่า เนื่องจากงานในปีนี้ ได้รับความสนใจจา

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

นักเที่ยวแห่เที่ยวงานเจ สตูล ศาลเจ้าแสดงอิทธิฤทธิ์ อาบน้ำมันรักษาโรค ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : นักเที่ยวแห่เที่ยวงานเจ สตูล ศาลเจ้าแสดงอิทธิฤทธิ์ อาบน้ำมันรักษาโรคศาลเจ้าโป้เจ้เก้งสตูลแสดงอิทธิฤทธิ์อาบน้ำมันรักษาโรคภัยไข้เจ็บ ท่ามกลางการเฝ้าชมของนักท่องเที่ยวคับคั่ง

ศาลเจ้าโป้เจ้เก้ง ต.พิมาน อ.เมือง จังหวัดสตูล ทำพิธีทักซ่อ หรือ พิธีอ่านรายชื่อผู้ถือศีลกินเจถวายแด่ “พระกิวอ๋อง” รวมทั้งพิธีอาบน้ำมัน กลางลานหน้าศาลเจ้า เพื่อแสดงอิทธิฤทธิ์ถึงความร้อนของน้ำมันที่ผ่านพิธีปลุกเสก ท่ามกลางชาวไทยเชื้อสายจีนที่ศรัทธาและนักท่องเที่ยวมาร่วมชมกันอย่างคับคั่ง

ในขณะที่ชาย-หญิงสูงอายุที่มาร่วมพิธีใน

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

พังงา จัดโครงการวัดปลอดเหล้า คุยปี 49 ดึง 44 วัดร่วม ( พังงา )

หน่วยงานของรัฐ เอกชน และภาคประชาชนจังหวัดพังงาโครงการวัดปลอดเหล้า โดยในปี 2549 ดึง 44 วัดเข้าร่วมโครงการเพื่อเป็นการนำร่อง ก่อนขยายผลเข้าสู่วัดอื่นในพื้นที่

นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เปิดเผยว่าหน่วยงานของรัฐ เอกชนและภาคประชาชน ร่วมกันจัดทำโครงการวัดปลอดเหล้าจังหวัดพังงา เพื่อเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีและเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวามหาราช ปี 2550 ซึ่งเป็นป

ข่าว พังงา ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

อบต.ราไวย์ จัดประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง งานลอยกระทง ( ภูเก็ต )

"อบต.ราไวย์" จัดประกวดขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง ประกวดหนูน้อยนพมาศ นางนพมาศ ประกวดกระทง และนำวงดนตรีเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง “ฌามา” มอบความสุขแก่พี่น้องประชาชนในงานลอยกระทง ประจำปี 2549

นายอรุณ โสฬส นายกองค์การบริหารส่วนตำบลราไวย์ กล่าวว่า องค์การบริหารบริหารส่วนตำบลราไวย์ ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น องค์กรภาครัฐ และเอกชน กำหนดจัดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2549 ระหว่างวันที่ 4-5 พฤศจิกายน 2549 ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. ณ บริเวณหนอ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ยอดขายเนื้อสัตว์ ตรัง ลด 70% ช่วงกินเจ ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : ยอดขายเนื้อสัตว์ ตรัง ลด 70% ช่วงกินเจเนื้อสัตว์ในจังหวัดตรัง มียอดขายลดลงกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงประเพณีถือศีลกินเจ

วันนี้ (24 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดตรัง ได้สำรวจบรรยากาศการจำหน่ายเนื้อสัตว์ต่างๆ ทั้งหมูสด ไก่สด และอาหารทะเล ภายในตลาดสดเทศบาลนครตรัง ช่วงเทศกาลถือศีลกินผัก ประจำปี 2549 ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21-30 ตุลาคมนั้น โดยพบว่า พ่อค้า แม่ค้า ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่า มียอดการจำหน่ายเนื้อสัตว์ที่ลดลง เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่จะหันไปรับประทานอาหารเจ และม

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

จังหวัดตรัง สั่งรับมือภาวะน้ำท่วม ( ตรัง )

ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง สั่งทุกหน่วยเตรียมพร้อมรับมืออุทกภัยในช่วงหน้าฝน พร้อมจัดเตรียมเต็นท์รองรับผู้อพยพ

วันนี้ (24 ต.ค.) นายเชิดพันธ์ ณ สงขลา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า จากกรณีที่กระทรวงมหาดไทย ได้เรียกประชุมผู้ว่าราชการจังหวัด 14 จังหวัดในภาคใต้ รวมทั้ง 2 จังหวัดในภาคกลาง ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาน้ำท่วมที่อาจจะเกิดขึ้น ว่า ในส่วนของจังหวัดตรัง จากเมื่อปลายปี 2548 ที่เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ ส่งผ

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ชาวไทยมุสลิม สตูล ทำความสะอาดกุโบร์เนื่องในวัน “ฮารีรายอ” ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : ชาวไทยมุสลิม สตูล ทำความสะอาดกุโบร์เนื่องในวัน “ฮารีรายอ”ชาวไทยมุสลิมในจังหวัดสตูล ทำความสะอาดกุโบร์ ระลึกถึงบรรพบุรุษในประเพณีวันฮารีรายอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (24 ต.ค.) ชาวไทยมุสลิมในจังหวัดสตูล ต่างพร้อมใจกันนั่งฟังคำสอนจากผู้นำศาสนาประจำมัสยิด และร่วมกันละหมาดตามมัสยิดต่างๆ เพื่อเป็นสิริมงคลต่อตนเอง และครอบครัว หลังสิ้นสุดเดือนรอมฎอนในวันนี้ ก่อนที่จะพาครอบครัวและญาติพี่น้องไปยังหลุมฝังศพ หรือกุโบร์ เพื่อทำความสะอาดและระลึกถึงบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว ทำให้บรรยากาศตามกุโบร์ต่างๆ คึ

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

สตูลเงินสะพัด 10 ล้าน รับประเพณีกินเจ ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : สตูลเงินสะพัด 10 ล้าน รับประเพณีกินเจสตูลเงินสะพัดต้อนรับเทศกาลกินเจ กว่า 10 ล้านบาท ขณะที่ศาลเจ้าในจังหวัดเชิญตัวแทนศาลเจ้าจากมาเลเซียร่วมกินเจ 2 แผ่นดิน

วันนี้ (24 ต.ค.) ชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดสตูล และจังหวัดข้างเคียง รวมทั้งจากประเทศมาเลเซีย ยังคงเดินทางมากราบไหว้องค์พระกิวอ๋อง ยังศาลเจ้าโป้เจ้เก้ง ต.พิมาน อ.เมืองสตูล กันอย่างไม่ขาดสาย ในช่วงเทศกาลประเพณีถือศีล-กินเจ

โดยในปีนี้ทางเทศบาลเมืองสตูล ร่วมกับจังหวัดสตูล จัดให้เป็นงานประเพณีถือศีล-กินเจ 2 แผ่นดิ

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ภูเก็ต ทำยอดขายโอทอปปี 49 กว่า 447 ล้าน - ปี 50 ตั้งเป้า 500 ล้านเร่งส่งออก/ปรับปรุงสินค้า ( ภูเก็ต )

ภูเก็ตคุยปี 49 ขายสินค้าโอทอปได้กว่า 447 ล้านบาท ตั้งเป้าปี 50 ขายได้กว่า 500 ล้านบาท พร้อมเร่งพัฒนาปรับปรุงตัวสินค้าเพิ่มการส่งออกให้มากขึ้น

นายแนบ สินทอง พัฒนาการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงยอดการจำหน่ายสินค้าโอทอปในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตประจำปี 2549 ว่า สำหรับการจำหน่ายสินค้าโอทอปของ จ.ภูเก็ต ประจำปี 2549 ระหว่างเดือน ต.ค 2548 - ก.ย 2549 ปรากฏว่า สามารถทำยอดการจำหน่ายได้เกินเป้าที่วางไว้ โดยในปีนี้ทางคณะกรรมการพัฒนาข้าราชการตั้งเป้าการจำหน่

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ค้าชายแดนระนอง - เกาะสองยอดรอมกว่า 8 พันล้าน - น้ำมันเชื้อเพลิงส่งออกมากสุด ( ระนอง )

พาณิชย์จังหวัดระนอง สรุปการค้าชายแดนระนอง-เกาะสอง ยอดรวมมูลค่า 8,901 ล้านบาท ได้ดุลกว่า 5,000 ล้านบาท น้ำมันเชื้อเพลิงส่งออกสูงสุด สัตว์น้ำทะเลนำเข้าสูงสุด

นายสัญญารักษ์ สินสกุล พาณิชย์จังหวัดระนอง กล่าวว่า การค้าชายแดนด้านจังหวัดระนองกับจังหวัดเกาะสอง ประเทศพม่า ในปีงบประมาณ 2549 ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2548-กันยายน 2549 มีมูลค่ารวม 8,901 ล้านบาท เป็นการส่งออก 7,035 ล้านบาท นำเข้า 1,865 ล้านบาท ไทยได้ดุลการค้า5,170 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปีง

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
 1. Beginning of the results
 2. 99
 3. 100
 4. 101
 5. 102
 6. 103
 7. 104
 8. 105
 9. 106
 10. 107
 11. 108
 12. End of the results
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215