แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูล, สตูลเงินสะพัด 10 ล้าน รับประเพณีกินเจ ( ข่าวสตูล )

ข่าวสตูล : สตูลเงินสะพัด 10 ล้าน รับประเพณีกินเจ

สตูลเงินสะพัดต้อนรับเทศกาลกินเจ กว่า 10 ล้านบาท ขณะที่ศาลเจ้าในจังหวัดเชิญตัวแทนศาลเจ้าจากมาเลเซียร่วมกินเจ 2 แผ่นดิน

วันนี้ (24 ต.ค.) ชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดสตูล และจังหวัดข้างเคียง รวมทั้งจากประเทศมาเลเซีย ยังคงเดินทางมากราบไหว้องค์พระกิวอ๋อง ยังศาลเจ้าโป้เจ้เก้ง ต.พิมาน อ.เมืองสตูล กันอย่างไม่ขาดสาย ในช่วงเทศกาลประเพณีถือศีล-กินเจ

โดยในปีนี้ทางเทศบาลเมืองสตูล ร่วมกับจังหวัดสตูล จัดให้เป็นงานประเพณีถือศีล-กินเจ 2 แผ่นดิน โดยทางศาลเจ้าสตูลได้เชิญศาลเจ้าจากรัฐปีนัง และเปอร์ลิส เข้าร่วมขบวนอัญเชิญองค์พระออกโปรดลูกหลาน ตามถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลด้วย โดยกำหนดจุดตั้งโต๊ะกราบไหว้ 5 จุดสำคัญ ในถนนสายสตูลธานี

พร้อมกันนี้ จะมีการโชว์เต่ายักษ์ตามความเชื่อที่ว่าใครได้ทานแล้วจะทำให้มีอายุยืนยาวเหมือนเต่าในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ด้วย ส่วนการการเปิดให้ประชาชนได้ร่วมลงนามถวายพระพรลงบนผืนผ้าบาติกที่มีความยาวถึง 80 หลา ยังคงมีประชาชนทยอยร่วมลงนามกันไม่ขาดสาย

ด้าน นายพิบูลย์ รัชกิจประการ นายกเทศมนตรีเมืองสตูล กล่าวว่า กินเจปีนี้ทางเทศบาลเมืองสตูลได้ร่วมกับจังหวัดจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ ประกอบกับในระยะนี้ทางเทศบาลเมืองสตูลมีกิจกรรมหลากหลายกิจกรรม ทั้งการแข่งขันกีฬาสตูลเกมส์ ประเพณีถือศีลกินเจ และงานฮารีรายอของพี่น้องมุสลิม ทำให้มีการจับจ่ายซื้อของและมีเงินสะพัดในจังหวัดไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215