แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน

ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

สตูลสั่งจับตาพฤติกรรม นร.ช่วงบอลโลก ( สตูล )

ภาพประกอบ ข่าวสตูล : สตูลสั่งจับตาพฤติกรรม นร.ช่วงบอลโลกเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดสตูลตั้งชุดเฉพาะกิจเฝ้าระวังพฤติกรรมนักเรียนในช่วงเทศกาลบอลโลก พร้อมสั่งการไปยังสถานศึกษาทุกแห่งในสังกัดยึด 10 มาตรการป้องกันการเล่นพนันทายผลฟุตบอลของนักเรียนอย่างเคร่งครัด นายคนึง ย้อยเสริฐสุด ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาสตูล กำหนด 10 มาตรการป้องกันการเล่นพนันทายผลฟุตบอลของนักเรียนในสถานศึกษา ในช่วงเทศกาลฟุตบอลโลกที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 9 มิถุนายนนี้ โดยเล็งเห็นว่า การแข่งขันกีฬาประเภทนี้จะได้รับความสนใจจากประช

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

“ดูลอส” เรือห้องสมุดใหญ่ที่สุดในโลกถึงภูเก็ตแล้ว ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : “ดูลอส” เรือห้องสมุดใหญ่ที่สุดในโลกถึงภูเก็ตแล้วเมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (31 พ.ค.) “ดูลอส” เรือห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดในโลกเดินทางถึงจังหวัดภูเก็ตแล้ว โดยเข้าจอดเทียบท่าที่ท่าเรือน้ำลึก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เตรียมพร้อมเปิดให้ประชาชน นักท่องเที่ยว เด็กนักเรียนได้ขึ้นไปเยี่ยมชม ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (1 มิ.ย) เป็นต้นไป นาย เอเจ กัทลีย์ เจ้าหน้าที่จากเรือดูลอส ซึ่งเป็นเรือห้องสมุด และร้านหนังสือบนเรือที่ใหญ่ที่สุดในโลก กล่าวถึงการเดินทางมาเยือนจังหวัดภูเก็ต ของเรือดูลอส ซึ่งเป็นเรือห้องสม

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ครู-นร.ตรังกว่า 1,500 คนสวดมนต์-นั่งสมาธิให้ “ครูจูหลิง” ฟื้น ( ตรัง )

คณะครู และคณะนักเรียนโรงเรียนสวัสดิ์รัตนาภิมุข กว่า 1,500 คน ร่วมกับทำพิธีสวดมนต์ และนั่งสมาธิตามโครงการวิถีพุทธ เพื่อส่งกำลังใจและขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยดลบันดาลให้เกิดสิ่งปาฏิหาริย์ไปถึง “ครูจูหลิง” ให้รู้สึกตัว วันนี้ (31 พ.ค.) เมื่อเวลา 08.15 น.ที่โรงเรียนสวัสดิ์รัตนาภิมุข โรงเรียนระดับมัธยมศึกษาประจำอำเภอนาโยง จังหวัดตรัง นายพงษ์ศักดิ์ สุกใส ผู้อำนวยการโรงเรียนสวัสดิ์รัตนาภิมุข ได้นำคณะครู 79 คน และคณะนักเรียนประมาณ 1,500 คน ร่วม

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ผู้ว่าฯ ตรังขานรับนโยบายปราบยาเสพติด ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : ผู้ว่าฯ ตรังขานรับนโยบายปราบยาเสพติดผู้ว่าฯตรัง ลงทุนกำกับดูแลแก้ไขปัญหายาเสพติดทุกพื้นที่ด้วยตนเอง การเรียกประชุมเพื่อติดตามประเมินผลเป็นประจำทุก 10 วัน นายเชิดพันธ์ ณ สงขลา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เปิดเผยถึงการเร่งให้มีการแก้ไขปัญหายาเสพติดทุกพื้นที่นั้น ว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจและลงมากำกับดูแลด้วยตนเอง โดยได้เรียกประชุมฝ่ายปกครอง ตำรวจภูธร ตำรวจตระเวนชายแดน และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำเป้าหมายที่ทางรัฐบาลวางไว้ เกี่ยวกับการป้องกัน ปราบปราม และการบำบัด มาจี้ให้ทุกส่วน มีก

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

“ชลประทาน-ประปา” ยันแล้งปี 50 ภูเก็ตไม่ขาดน้ำแน่ ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : “ชลประทาน-ประปา” ยันแล้งปี 50 ภูเก็ตไม่ขาดน้ำแน่ชลประทานและประปาภูเก็ตการันตีแล้งปีหน้าภูเก็ตไม่ขาดแคลนน้ำแน่นอน จากสภาพฝนตกชุกทำให้สูบน้ำเข้าเขื่อนบางวาดให้มากเต็มอ่าง เผยขณะนี้เพิ่งเริ่มเข้าหน้าฝนมีน้ำแล้วกว่า 2.7 ล้าน ลบ.ม.ขณะที่ประปาเตรียมสำรองน้ำดิบจากขุมเหมืองเอกชนหลายจุดและการผลิตน้ำทะเลเป็นน้ำจืดใช้ได้ทันแล้งปีหน้า นายนายวัชระ อารณ์ศิริ หัวหน้าโครงการชลประทานภูเก็ต กล่าวถึงสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำบางวาด อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นแหล่งน้ำสำคัญในการผลิตน้ำประปาในจังหวัดภูเก็ตว่

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ฟื้นฟู “พีพี” ไม่คืบติดปัญหากฎหมาย สวล. ( กระบี่ )

การฟื้นฟูเกาะพีพี ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สึนามิ ยังไม่มีความคืบหน้า ทั้งท่าเรือ ไฟฟ้า ประปา อ้างติดปัญหาสิ่งแวดล้อมทั้งสิ้น นายอินทรพล สุทธิวิริยะ หัวหน้าศูนย์ดำรงค์ธรรมจังหวัดกระบี่ กล่าวถึงการฟื้นฟูเกาะพีพี ขององค์กรภาครัฐในที่ประชุมการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการอาสาสมัครนักกฎหมายและอาสาสมัครชุมชนศูนย์ช่วยเหลือสิทธิ และกฎหมายแก่ผู้ประสบภัยสึนามิ ณ ห้องประชุมฟิชชิ่งปาร์ค ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ ว่า การฟื้นฟูเกาะพีพี ขณะนี้ยังไม่มีควา

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

เพลิงเผาวอด 5 หลังร้านขายของที่ระลึกสุสานหอย 75 ล้านปี ( กระบี่ )

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านขายของที่ระลึก บริเวณสุสานหอย 75 ล้านปี สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ เสียหาย 5 ห้อง มูลค่ากว่า 1.7 ล้านบาท เจ้าหน้าที่คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร วันนี้ (31 พ.ค.) เวลา 02.30 น. ร.ต.อ.ไพรัตน์ จิรักษา ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุเกิดเหตุไฟไหม้ ที่บริเวณ สุสานหอย 75 ล้านปี หมู่ที่ 6 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

พังงาระดม อปท.-ขรก. จัดงานฉลอง 60 ปียิ่งใหญ่ ( พังงา )

นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่าจังหวัดพร้อมที่จะจัดงานเพื่อเฉลิมฉลองการครองสิริราชสมบัติของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครบ 60 ปี ในปี 2549 ซึ่งเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี 2549 โดยมีข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ่อค้า ประชาชน และนักเรียน นักศึกษาร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเพื่อถวายเป็นราชสักการะแด่พระองค์ท่าน โดยกิจกรรมที่สำคัญประกอบด้วย พิธีถวายพระพร และการจัดมหรสพสมโภชอย่างยิ่งใหญ่ ในระหว่างวันที

ข่าว พังงา ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตังเกกระบี่หยุดออกจับปลา อ้างน้ำมันแพงรอไบโอดีเซล ( กระบี่ )

นายมานิต ดำกุล นายกสมาคมชาวประมงจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ตามที่ราคาน้ำมันได้ปรับตัวสูงขึ้นในขณะนี้ ส่งผลให้บรรดาเรือประมง โดยเฉพาะเรือประมงขนาดใหญ่ต้องหยุดออกจับปลา เพราะไม่สามารถที่จะแบกรับภาระที่สูงขึ้นได้ อีกทั้งราคาผลผลิตก็เท่าเดิม ซึ่งขณะนี้ทราบว่ามีเรือประมงได้หยุดออกหาปลาแล้วประมาณ 60% แต่ที่มีอยู่ก็เฉพาะเรือประมงชายฝั่งเท่านั้นในส่วนของน้ำมันราคาถูกที่รัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือนั้นก็ไม่สามารถที่จะเข้ามาลดความเดือดร้อนได้ ซึ่งที่ประชุมต่างไม่เห

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ปาล์มน้ำมันฮวบกระทบครบวงจรเต็นท์รถมือสองครวญไม่มีลูกค้า ( กระบี่ )

นายสมบูรณ์ คงสวัสดิ์ เกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมัน จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้เกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมันกำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก อันเนื่องจากราคาผลผลิตปาล์มน้ำมันราคาตกลงแทบทุกวัน ซึ่งขณะนี้ราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ 2.50 บาท และส่อเค้าว่าราคาจะต่ำลงอีก บวกกับราคาปุ๋ยกลับสูงขึ้น รวมทั้งราคาน้ำมันที่ปรับราคาขึ้นแทบทุกวัน ก็ทำให้เกษตรกรได้รับความเดือดร้อนหนักยิ่งขึ้น และจากปัญหานี้อยากขอให้รัฐบาลลงมาแก้ไขในเรื่องของการประกันราคาผลผลิต หรือไม่ก็จัด

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ติวเข้ม จนท. ฝ่ายพัสดุ เพิ่มความรู้การจัดซื้อระบบอิเล็กทรอนิกส์ ( ระนอง )

นายบุญส่ง เตชะมณีสถิตย์ รอง ผวจ.ระนอง เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมหลักสูตรการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ ตามระเบียบว่าด้วยการพัสดุทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ อี-อ๊อคชั่นที่ห้องประชุม โรงแรมไอเฟลอินน์ เพื่อให้หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่พัสดุ ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้มีความรู้ความเข้าใจระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการพัสดุด้วยวิธีทางอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ.2549 ที่ได้มีการบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภา พันธ์ 2549 สามารถนำไปปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง เกิดประสิท

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

อย.จับมืออาชีวะสร้างอาชีพผลิตอาหารให้เหยื่อสึนามิ ( ภูเก็ต )

อย.จับมือวิทยาลัยอาชีวศึกษาทำโครงการสร้างศูนย์เรียนรู้ต้นแบบในการผลิตอาหารในพื้นที่ 3 จังหวัดที่ประสบภัยคลื่นยักษ์สึนามิหวังให้เป็นตัวอย่างถูกต้องในการสร้างอาชีพให้กับผู้ประกอบการ พร้อมใช้พลังนักเรียน/นักศึกษาอาชีวะช่วยผลักดันด้านนโยบายความปลอดภัยด้านอาหาร ศ.ดร.ภักดี โพธิศิริ เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยภาย หลังเป็นประธานพิธีเปิด “ศูนย์เรียนรู้ต้นแบบในการผลิตอาหาร ณ วิทยาลัยเกษตร และเทคโนโลยีพังงา” ว่า จากเหตุการณ์ธรณีพิบัติภัย

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

อปท.ภูเก็ตมอบเงินถวายในโครงการครองราชย์ 60 ปี ( ภูเก็ต )

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในภูเก็ต 18 แห่ง พร้อมใจมอบเงินถวายในโครงการครองราชย์ 60 ปี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (30 พ.ค.) นายสรวิทย์ ไชยสวัสดิ์ ท้องถิ่นจังหวัดภูเก็ต นำผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 18 ราย เข้าพบ นายอุดมศักดิ์ อัศวรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อมอบเงินถวายในโครงการครองราชย์ 60 ปี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แบ่งเป็น ในส่วนของอำเภอเมือง เทศบาลนครภูเก็ต มอบเงิ

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ทำเขต “ประมงทูน่า” ในท่าเรือภูเก็ตรับเรือต่างชาติ ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ทำเขต “ประมงทูน่า” ในท่าเรือภูเก็ตรับเรือต่างชาติท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต ปรับปรุงใหม่เสร็จและเปิดให้บริการแน่สิงหาฯ พร้อมกันพื้นที่ท่าเรือที่ขยายเพิ่ม 300 เมตร ทำเป็นเขตประมงทูน่า รับกองเรือทูน่าของไต้หวัน-จีนโดยเฉพาะ หวังสร้างแรงจูงใจให้เรือทูน่าชาติอื่นๆ มาขึ้นปลาทูน่าที่ภูเก็ต คาดปีนี้เรือทูน่ามีไม่น้อยกว่า 4,000 ตันจากราคาน้ำมันที่ขยับตัวเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง นายประมวล รักษ์ใจ หัวหน้ากองท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต เปิดเผยถึงความคืบหน้า การปรับปรุงท่าเทียบเรือประมงภูเก็ต ว่า ตามที

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

อปท.กระบี่ร่วมจัดงานเทิดพระเกียรติฯ ( กระบี่ )

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกระบี่ ร่วมจัดงาน “เทิดพระเกียรติทรงครองราชย์ครบ 60 ปี” วันนี้ (30 พ.ค.) ที่ศาลาประชาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ได้มีการจัดแถลงข่าวการจัดงาน “ท้องถิ่นกระบี่ เทิดพระเกียรติทรงครองราชย์ 60 ปี” โดยมี นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย นายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกระบี่ ในฐานะตัวแทนจาก 10 เทศบาล นายพันคำ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง ในฐานะตัวแ

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ชุมชน ‘อาสาสมัครพิทักษ์ทะเลและชายฝั่ง’ ปล่อยปลาถวายในหลวง ( สตูล )

ชุมชนในเครือข่าย “อาสาสมัครพิทักษ์ทะเลและชายฝั่ง” จัดกิจกรรมปลุกกระแสสำนึกถวายในหลวง ครองสิริราชสมบัติ 60 ปี ด้วยการปล่อยพันธุ์ปลากว่า 2 หมื่น 5 พันตัว และปฏิญาณจะเป็นยามเฝ้าทรัพยากรธรรมชาติไม่ให้ถูกทำลาย นายเอกชัย เถรว่อง หัวหน้าสถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 34 นำพันธุ์ปลากะพงขาว จำนวน 25,000 ตัว ให้ชาวบ้านในชุมชนบ้านหัวทางกว่า 50 คน ร่วมกันปล่อยปลาในลำคลองใกล้หมู่บ้าน ต.พิมาน อ.เมืองสตูล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวโรกาสพระบาทสม

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ภูเก็ตยังรับบริจาคช่วยเหยื่อน้ำท่วมภาคเหนือ ( ภูเก็ต )

ภาพประกอบ ข่าวภูเก็ต : ภูเก็ตยังรับบริจาคช่วยเหยื่อน้ำท่วมภาคเหนือจังหวัดภูเก็ตยังเปิดรับบริจาคช่วยเหยื่ออุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือ เผยส่งไปช่วยเหลือแล้วบางส่วน นายอุดมศักดิ์ อัศวรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต รับมอบเงินช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์น้ำท่วมดินถล่มในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือ จากชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน จังหวัดภูเก็ต จำนวน 20,000 บาท โดยมี นายเจริญ เทวบุตร กรรมการชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน เป็นตัวแทนมอบ นายอุดมศักดิ์ กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมและดินถล่มในพื้

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ผวจ.ตรังสั่งตรวจสอบภูเขาเกาะแหวนถล่ม - ยันไม่กระทบท่องเที่ยว ( ตรัง )

ภาพประกอบ ข่าวตรัง : ผวจ.ตรังสั่งตรวจสอบภูเขาเกาะแหวนถล่ม - ยันไม่กระทบท่องเที่ยวผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง สั่งตรวจสอบภูเขาเกาะแหวนถล่ม หัวหน้าศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง ยันไม่มีผลกระทบต่อนักท่องเที่ยว และปะการังใต้น้ำ จากกรณีที่ภูเขาที่ตั้งอยู่บนด้านหลังของเกาะแหวน ในพื้นที่บ้านเกาะมุก หมู่ที่ 2 ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ได้เกิดถล่มลงมาในท้องทะเลอันดามัน จนทำให้มีเศษหินจมลงไปในน้ำเป็นจำนวนมาก หรือมีปริมาณเทียบเท่ากับบ้านประมาณ 3 หลัง และก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2548 ภูเขาโต๊ะเต๊ะ ในพื

ข่าว ตรัง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

มุสลิมสตูลสวดดุอาร์ให้ผู้ประสบเหตุแผ่นดินไหวในอินโดฯ ( สตูล )

นายสุริยา ปันจอร์ กรรมการอิสลามแห่งประเทศไทย จังหวัดสตูล และในฐานะ ส.ว.จ.สตูล กล่าวว่า สถานการณ์การเกิดแผ่นดินไหว ในเมืองยอร์กจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ทำให้ชาวอินโดนีเซียเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ชาวจังหวัดสตูลเอง ซึ่งเป็นบ้านใกล้เรือนเคียงก็รู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ เนื่องจากเป็นประเทศใกล้เคียง ขณะนี้ประชาชนชาวไทยมุสลิมจังหวัดสตูล ตามมัสยิดต่างๆ ได้ร่วมละหมาดขอดุอาร์ (พรจากพระเจ้า) ให้ชาวอินโดนีเซียปลอดภัยจากภัยพิบัติ แผ

ข่าว สตูล ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ภูเก็ตจัดงานวันสิ่งแวดล้อมเฉลิมพระเกียรติ ( ภูเก็ต )

จังหวัดภูเก็ตร่วมจัดงานวันสิ่งแวดล้อมโลกเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีจัดกิจกรรมต่างอย่างยิ่งใหญ่ นายธงชัย ภู่วชิรานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 15 เปิดเผยถึงงานฉลองวันสิ่งแวดล้อมโลกปี 2549 ว่า เนื่องในโอกาสวันสิ่งแวดล้อมโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปี โดยในปี 2549 โครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) ได้กำหนดจัดกิจกรรมฉลองวันสิ่งแวดล้อมโลก ณ เมืองอัลเจียร์ ปร

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

รถประจำทางระนองปรับราคาขึ้นแล้ว ( ระนอง )

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ประจำจังหวัดระนอง อนุมัติให้ปรับขึ้นค่าโดยสารรถประจำทางในจังหวัด หลังราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง นายไพบูลย์ เกียรติสุขเกษม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ประจำจังหวัดระนอง เพื่อพิจารณาข้อเรียกร้องขอปรับอัตราขึ้นค่าโดยสารของรถประจำทางภายในจังหวัด หลังจากที่ราคาน้ำมันดีเซลปรับตัวสูงขึ้นกว่าลิตรละ 27 บาท หลังจากได้พิจารณาตามต้นทุนและปัจจัย

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ภูเก็ตสั่งทุกหน่วยรับมือปัญหาดินถล่ม ( ภูเก็ต )

ปลัดภูเก็ต สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังปัญหาดินถล่ม สั่งลงพื้นที่ตรวจจุดเสี่ยง อันเนื่องมาจาอุทกภัย พร้อมจัดทำแผนเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไข อุทกภัย วาตภัย ดินถล่ม นายนิวิทย์ อรุณรัตน์ ปลัดจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมป้องกันอุทกภัย วาตภัย ดินถล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตช่วงนี้ ซึ่งมีเหตุการณ์ฝนตกต่อเนื่อง ว่า เนื่องจากในช่วงนี้เกิดสภาพอากาศฝนตกหนัก อาจสร้างความเสียหายแก่ชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนได้ สำนักงานป้องกันและบรรเท

ข่าว ภูเก็ต ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

จับชาวบ้านรุกป่าคลองหินกองฯ ที่ระนอง ( ระนอง )

นายสมควร รักวนัส หัวหน้าสำนักงานป่าไม้ สาขาจังหวัดระนอง พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมคิด ทิพยจักรพงศ์ สารวัตรกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สว.กก.3 บก.ปทส.) และนายสมพร เพชรทองเกลี้ยง ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันรักษาป่าภาคใต้ นำกำลังเจ้าหน้าที่ 20 นาย เข้าจับกุมผู้ที่บุกรุกแผ้วถางป่าสงวนแห่งชาติ ป่าคลองหินกอง-ป่าคลองม่วงกลวง บริเวณบ้านทุ่งละออง หมู่ที่ 1 ต.ราชกรูด อ.เมือง จ.ระนอง ประมาณ 20 ไร่ ซึ่ง

ข่าว ระนอง ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

ตำรวจพังงาเจ๋งรวบพ่อค้ายาบ้ายกแก๊ง ( พังงา )

ตำรวจพังงาเจ๋งจับพ่อค้ายาบ้าในพื้นที่สอบสวนขยายผลจนตามรวบได้หมดยกแก๊งพร้อมของกลางยาบ้า และอาวุธปืนสงคราม พล.ต.ต.สุวิทย์ โอทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา เปิดเผยถึงผลการติดตามจับกุมผู้ลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดพังงาว่า สำหรับในส่วนของจังหวัดพังงานั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เพิ่มความเข้มในการป้องกันปราบปรามการลักลอบค้ายาเสพติดอย่างเข้มงวดและต่อเนื่อง เนื่องจากมีกระแสข่าวเรื่องของการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากแหล่งผลิตเข้ามาทางชา

ข่าว พังงา ข่าวสาร ข่าวทั่วไป

กระบี่จัดตลาดธงฟ้ามหาชน-ขายสินค้าต่ำกว่าตลาด10-40% ( กระบี่ )

การค้าภายในจังหวัดกระบี่ จัดงานธงฟ้ามหาชน3-4 มิ.ย. ราคาต่ำกว่าท้องตลาด 10-40 เปอร์เซ็นต์ ไม่กระทบ ร้านค้าในจังหวัด นายเจนณรงค์ ศรีอินทร์ หัวหน้าสำนักงานการค้าภายในจังหวัดกระบี่ ได้เปิดเผยว่า จังหวัดกระบี่ เตรียมจัดงานธงฟ้ามหาชนวันที่ 3-4 มิถุนายน 2549 ณ บริเวณหลังตลาดซิตี้ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ซึ่งเป็นการจัดพร้อมกันทั่วประเทศ ตามนโยบายของทางรัฐบาล ที่จะช่วยเหลือประชาชน โดยสินค้าที่จะนำมาจำหน่ายภายในงานเป็นสินค้าบริโภค อาหารสด อาหารทะเล

ข่าว กระบี่ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
 1. Beginning of the results
 2. 155
 3. 156
 4. 157
 5. 158
 6. 159
 7. 160
 8. 161
 9. 162
 10. 163
 11. 164
 12. End of the results
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215