แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ภายในประเทศ

จับ?เจ๊พร?ตุ๋นเหยื่อติดต่อกรมที่ดิน ( ข่าวทั่วไป )

ภาพประกอบ ข่าวสาร ข่าวทั่วไป : จับ?เจ๊พร?ตุ๋นเหยื่อติดต่อกรมที่ดิน

จับเจ๊พร” ยึดสำนักงานที่ดินซุ่มหาเหยื่อ สบโอกาสตีสนิท อ้างตัวเป็นเศรษฐี-กว้างขวาง ช่วยเหลือได้ทุกเรื่อง ผู้เสียหายหลงเชื่อสูญเงินหลายล้านบาท ก่อนนักตุ๋นแสบเข้าไปถลุงบ่อนเขมร

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 มีนาคม พล.ต.ต.ปัญญา มาเม่น รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนสวนกลาง (รอง ผบช.ก.) พ.ต.อ.สุพิศาล ภักดีนฤนาท รอง ผบก.ป. แถลง พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี ผกก.2บก.ป. พ.ต.ต.เมธา วงศ์อนันต์นนท์ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุมนางสร้อยนภา มนูญศิริกุล หรือนางรัตนา หรือเจ๊พร อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาฉ้อโกง และเรียกรับยอมจะรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเอง หรือผู้อื่นเป็นการตอบแทนในการที่จูงใจเจ้าพนักงาน โดยจับกุมได้ที่ด่านเจ้าแม่เขาเกลือ ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ขณะกลับจากเล่นการพนันที่ประเทศกัมพูชา

พล.ต.ต.ปัญญากล่าวว่า ผู้ต้องหาเป็นนักต้มตุ๋นรายสำคัญ จะทำทีเข้าไปติดต่อกับสำนักงานที่ดินต่างๆ จากนั้นจะนั่งเฝ้าเพื่อสังเกตเหยื่อที่มาทำธุรกรรม โดยเฉพาะเหยื่อขายที่ดิน เมื่อสบโอกาสจะเข้าไปตีสนิท อ้างตัวว่าเป็นเศรษฐี รู้จักข้าราชการชั้นผู้ใหญ่หลายวงการ เพื่อหาข้อมูลจากเหยื่อ และพูดจาชักจูงจนเหยื่อหลงเชื่อเสียทรัพย์สินให้หลายล้านบาท เมื่อได้เงินผู้ต้องหาจะนำไปเล่นการพนันที่ประเทศกัมพูชา ซึ่งตำรวจจะเร่งสอบสวนขยายผลหาผู้เสียหายที่เหลือ โดยผู้เสียหายสามารถมาดูตัวผู้ต้องหาได้ที่กองปราบปราม

ด้านนางสร้อยนภารับสารภาพว่า ก่อเหตุต้มตุ๋นมาแล้วหลายครั้งในหลายพื้นที่ และทำเพียงคนเดียว เนื่องจากไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง และใช้วิธีนั่งตามสำนักงานที่ดิน สังเกตและแอบฟังคนที่มาติดต่อพูดคุยกัน จากนั้นหาจังหวะเข้าไปตีสนิทว่าสามารถช่วยเหลือได้ทุกเรื่อง เมื่อเหยื่อหลงเชื่อได้เงินมาจะนำไปเล่นการพนันบาคารา ที่ประเทศกัมพูชา โดยครั้งหนึ่งได้เงินมา 1 ล้านบาท นำไปเล่นการพนันแค่ 4 วันเงินก็หมด

สำหรับคดีที่เกิดขึ้นมีดังนี้ เดือนกุมภาพันธ์ 2551 หลอกลวง นางเรณู พูลเกษม ขณะไปติดต่อที่สำนักงานที่ดินจังหวัดสระบุรี โดยนางสร้อยนภา อ้างว่าสามารถช่วยเหลือทางคดีได้เพราะมีญาติเป็นอัยการ เหยื่อหลงเชื่อจึงสูญเงินไป 400,000 บาท พื้นที่ สน.หัวหมาก, เดือนพฤศจิกายน 2551 หลอกลวงนางลัดดา ชัฎไพศาล ว่าสามารถช่วยเหลือฝากลูกไปเรียนต่อต่างประเทศได้ ผู้เสียหายหลงเชื่อสูญเงิน 1 ล้านบาท พื้นที่ สน.บางมด, ปี 2547 หลอกลวงนางธิติมา สุขสมใจ ว่าสามารถฝากคนเข้าทำงานที่บริษัท การบินไทย ได้ ผู้เสียหายหลงเชื่อ เสียเงิน 40,000 บาท พื้นที่ สน.อุดมสุข, วันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลอกลวง นางสาวจิดาภา บุญเขียน เข้าร่วมลงทุนซื้อขายที่ดิน ได้เงินไป 400,000 บาท พื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่อื่นๆ อีกหลายคดี

ข้อมูลจาก : หนังสือพิมพ์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215