แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

พังงา, นักศึกษา กศน. พังงา ยื่นหนังสือผู้ว่าฯ เร่งคดีคนร้ายเผารถอาจารย์ ( ข่าวพังงา )

ข่าวพังงา : นักศึกษา กศน. พังงา ยื่นหนังสือผู้ว่าฯ เร่งคดีคนร้ายเผารถอาจารย์

นักศึกษา กศน. พังงา มอบหนังสือให้ผู้ว่าฯ พังงา เร่งติดตามคนร้ายที่ลอบเผารถผู้อำนวยการ พร้อมให้กำลังใจผู้อำนวยการให้ปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

วันนี้ (14 มิ.ย) ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด พังงา นักศึกษา กศน. พังงา กว่า 100 คน ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อ นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด พังงา ยื่นจดหมายเปิดผนึกเพื่อให้เร่งรัดคดีและให้กำลังใจแก่ ผอ.กศน. พังงา หลังถูกคนร้ายลอบเผารถที่จอดอยู่ที่สำนักงานศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน โดยหนังสือดังกล่าวมีใจความว่า

“ตามที่เกิดเหตุการณ์ลอบวางเพลิงเผารถยนต์ของผู้อำนวยการ และรองผู้อำนวยการศูนย์ การศึกษานอกโรงเรียนจังหวัด พังงา ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย 2 คัน เมื่อคืนวันที่ 12 มิถุนายน 2550 อยากเร่งรัดให้ผู้ว่าราชการจังหวัด พังงา เร่งรัดคดีและติดตามจับกุมคนร้าย ซึ่งที่ผ่านมานักศึกษาศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน ในพื้นที่จังหวัด พังงา ซึ่งได้รับโอกาสในการศึกษาต่อ ยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีจากการศึกษานอกโรงเรียน ภายใต้การดูแลสนับสนุนของบุคคลทั้งสองเป็นอย่างดี จึงไม่ต้องการให้เหตุการณ์ดังกล่าวทำลายขวัญกำลังใจของครูที่ดีจนต้องย้ายออกจากพื้นที่จังหวัด พังงา ภายใต้สถานการณ์ที่ มืดมิดทางคุณธรรม ซึ่งจะส่งผลร้ายต่อการให้บริการการศึกษานอกโรงเรียนของจังหวัด พังงา ในอนาคตแน่นอน”

ผู้ว่าราชการจังหวัด พังงา กล่าวว่า จังหวัด พังงา อยู่กันอย่างสงบมีปัญหาอะไรก็สามารถแก้ไขปัญหาได้ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนิน การสอบสวนหาข้อเท็จจริงมาให้ได้และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ส่วนความคืบหน้าการสอบสวนคดีดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติมพบถุงกระสอบ ป่านมีกลิ่นน้ำมันก๊าด คาดว่าเป็นของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งจะเรียกเจ้าหน้าที่ใน กศน. พังงา มาสอบปากคำเพื่อหาชนวนเหตุในคดีนี้ต่อไป

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215