แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, มอบบ้านผู้ประสบภัยสึนามิเกาะลันตา 80 หลัง ( ข่าวกระบี่ )

เมื่อเวลา 10.45 น.วันนี้ (16 มิ.ย.) พลอากาศตรี กำธน สินธวานนท์ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีส่งมอบ ?หมู่บ้านไลออนส์? เพื่อผู้ประสบภัยสึนามิ ณ บ้านหัวแหลม ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ จำนวน 80 หลัง โดยมี นายอัศวิน เทียนโพธิ์ นายกสโมสรไลออนส์กระบี่พร้อมคณะ และผู้ประสบภัยสึนามิ กว่า 100 คนให้การต้อนรับ
นายอัสวิน เทียนโพธิ์ นายกสโมสรไลออนส์กระบี่ กล่าวว่า หลังจากที่จังหวัดกระบี่ได้ประสบภัยสึนามิ เมื่อปี 2547 ส่งผลให้พื้นที่หลายแห่งได้รับความเสียหาย ประชาชนไร้ที่อยู่
ต่อจากนั้น หน่วยงานต่างๆ ก็ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ทั้งในเรื่องของที่อยู่อาศัย อาชีพ และในส่วนของสโมสรไลออนส์กระบี่ ก็ได้ประสานกับทางสโมสรไลออนส์ภาคสากล ภาครวม 310 ประเทศไทย ได้เสนอโครงการ หมู่บ้านไลออนส์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้พิการตลอดทั้งผู้ที่มีความยากจน ซึ่งก็ได้รับการสนับสนุนงบประมาณ จำนวน 40 ล้านบาท
นายอัสวิน ได้กล่าวอีกว่า สำหรับงบประมาณดังกล่าว สโมสรฯได้นำมาสร้างบ้านให้กับผู้ประสบภัยที่เกาะลันตา จ.กระบี่ จำนวน 80 หลัง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ศูนย์ฝึกอาชีพ ลานกีฬา ลานอเนกประสงค์ และอื่นๆ ซึ่งอยู่รวมกันในเนื้อที่ 22 ไร่ 3 งาน 88 ตารางวา ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกรมธนารักษ์ให้ใช้พื้นที่ก่อสร้าง
ในปีนี้ถือว่าเป็นปีมหามงคล ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี ทางสภาผู้ว่าการสโมสรไลออนส์สากล ภาค 310 ก็ได้รับกรุณา จาก ฯพลฯ พลอากาศตรี กำธน สินธวานนท์ องคมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานส่งมอบบ้านให้กับผู้ประสบภัย

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215