แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ระนอง, ชาว ระนอง แห่จอง ?จตุคามฯ? เกิดปาฏิหาริย์ พระอาทิตย์ทรงกลด ( ข่าวระนอง )

ข่าวระนอง : ชาว ระนอง แห่จอง ?จตุคามฯ? เกิดปาฏิหาริย์ พระอาทิตย์ทรงกลด
ชาว ระนอง แห่จองจตุคามรามเทพ รุ่นทรัพย์เนื่องนอง

ชาวระนองแห่จองจตุคามรามเทพ รุ่น “ทรัพย์เนืองนอง” เกิดปาฏิหาริย์พระอาทิตย์ทรงกลด ขณะผู้ว่าราชการจังหวัดประกอบพิธีบวงสรวงศาลหลักเมือง

เมื่อเวลา 08.29 น.วันนี้ (8 มิ.ย.) จังหวัดระนองได้จัดให้มีพิธีบวงสรวงศาลหลักเมืองระนอง เพื่อขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคลองค์จตุคามรามเทพ รุ่น “ทรัพย์เนืองนอง” เพื่อนำรายได้ไปใช้ในกิจการสาธารณกุศลของจังหวัด โดยมีนางกาญจนาภา กี่หมัน ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธานในพิธี ประกอบด้วยหลั่งน้ำเจิม ผูกผ้าสีชมพู คล้องพวงมาลัย โปรยดอกไม้ที่เสาหลักเมือง ปักธูปบริวารที่เครื่องสังเวย

โดยมีคณะโหรพราหมณ์จากสำนักพระราชวังประกอบพิธีกรรมเทวาภิเษกตามโบราณประเพณี เพื่อความศักดิ์สิทธิ์ และเพื่อความเป็นสิริมงคลสืบไป ซึ่งมีหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชนเข้าร่วมในพิธีเป็นจำนวนมากและในขณะที่ประกอบพิธีอยู่นั้นได้เกิดปาฏิหาริย์พระอาทิตย์ทรงกลดเหนือมณฑลพิธี สร้างความตื่นเต้นแก่ผู้เข้าร่วมพิธีเป็นอย่างมาก โอกาสเดียวกันนี้ นางกานดา จันทวิชานุวงษ์ ได้มอบเสาหลักเมืองระนอง จำลอง 1 ต้นที่แกะสลักจากต้นราชพฤกษ์ ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เพื่อใช้เป็นมวลสารในการสร้างจตุคามรามเทพด้วย

ส่วนที่บริเวณด้านข้างศาลหลักเมืองระนอง ได้เปิดรับจองเหรียญองค์จตุคามรามเทพ รุ่นทรัพย์เนืองนองด้วย ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก สำหรับพิธีเททองกดพิมพ์นำฤกษ์กำหนดจัดขึ้น ณ วัดสุวรรณคีรีวิหาร พระอารามหลวง หรือวัดหน้าเมือง ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนองในเดือนกรกฎาคม 2550 ผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถสั่งจองเหรียญองค์จตุคามรามเทพ รุ่นทรัพย์เนืองนอง ได้ที่สำนักงานคลังจังหวัดระนอง องค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง เทศบาลเมืองระนอง สำนักงานสรรพากรจังหวัดระนอง เป็นต้น

นางกาญจนาภา กี่หมัน ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง กล่าวว่า การจัดสร้างวัตถุมงคลองค์จตุคามรามเทพจังหวัดระนอง รุ่น “ทรัพย์เนืองนอง” เพื่อนำรายได้มาใช้ประโยชน์ในกิจกรรมสาธารณกุศลต่างๆ ได้แก่ บูรณะหอพระ 9 เกจิบูรณะพระราชวังรัตนรังสรรค์ (จำลอง) ปรับปรุงบันไดบริเวณด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์รัชการที่ 5 สมทบทุนก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์พระพรหมมังคลาจารย์ (ปัญญานันทะ) วัดตโปทาราม สมทบกองทุนการกีฬาจังหวัดระนอง รวมทั้งสมทบทุนเพื่อกิจกรรมสาธารณกุศลอื่นๆ ที่จำเป็นของจังหวัดระนอง โดยกำหนดประกอบพิธีเทวา-พุทธาภิเษก 9 วาระ

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215