แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ภูเก็ตจับพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ของกลางมูลค่ากว่า 3 ล.เตรียมขยายผลจับกุมเพิ่ม ( ข่าวภูเก็ต )

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ตร.ภูเก็ตจับพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ของกลางประมาณ 10,000เม็ด มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท เตรียมขยายผลจับกุมเพิ่ม เชื่อเป็นขบวนการใหญ่ ขณะที่ ตร.ป่าตองล่อซื้อจับคนขายยาบ้าในพื้นที่ได้ของกลางอีก 50 กว่าเม็ด
เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา พ.ต.อ.ชลิต ถิ่นธานี รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ท.เสริมพันธ์ ศิริคง รองผู้บังคับการกลุ่มงานสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต นำชุดสืบสวนจับกุม นายทรงเชิด กรดสีใหม อายุ 28 ปี ชาวอำเภเถลาง และนายชาตรี วัยวุฒิ อายุ 25 ปี ชาวอำเภอถลาง จ.ภูเก็ต หลังจากสืบสวนทราบว่ามีการลักลอบค้ายาบ้า
จากการเข้าจับกุมสามารถยึดยาบ้าที่บรรจุอยู่ในถุงได้จำนวน 14 ถุง ประมาณ 10,000 เม็ด มูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท ซ่อนอยู่ที่ตู้วางหนังสือในบ้านเลขที่ 70 บ้านนาใน ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง นอกจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ยึดของกลางรถมอเตอร์ไซค์จำนวน 2 คัน คอมพิวเตอร์จำนวน 1 เครื่อง ทีวี 29 นิ้ว 1 เครื่อง และอุปกรณ์เสพยาบ้าจำนวน 1 ชุด
พ.ต.อ.ชลิต กล่าวว่า การจับกุมพ่อค้ายาบ้าในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้ถือว่าเป็นการจับกุมรายใหญ่ ผู้ต้องหามีเครือข่ายทั้งผู้ค้าและผู้เสพจำนวนหลายราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนขยายผลเพื่อจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป
อย่างไรก็ตาม ในช่วงคืนเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นำโดย พ.ต.ต.เสริม ขวัญนิมิต ร่วมกันล่อซื้อและจับกุม นายวิชัย แซ่จิว อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/1 ม.4 ต.ตำหรุ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี น.ส.เบญจมาศ แวงคำ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168 ม.1 ต.บ้านเชียง อ. หนองหาน จ.อุดรธานี และนางวิชิราภรณ์ แก้ววิเชียร อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 ม.1 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี
พร้อมด้วยของกลางยาบ้าแบบเม็ดสีส้มจำนวน 59 เม็ด รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ หมายเลขทะเบียน ขกธ-232 ภูเก็ต เงินสดล่อซื้อ 1,500 บาท โดยจับกุมได้ที่ ห้องหมายเลข 2 นิวตั้นบังกะโล ถ.พิสิฐกรณีย์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพ.ต.ต.โสภณ บริรักษ์ สารวัตรเวร ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย
สำหรับการซื้อขายยาบ้าในพื้นที่ภูเก็ตนั้นกลุ่มลูกค้ามีทั้งกลุ่มวัยรุ่นและคนงานก่อสร้างโดยซื้อขายกันในราคา 300-500 บาท ส่วนยาบ้าที่นำมาจำหน่ายนั้นรับมาจากต่างจังหวัด

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215