แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, คาดเงินสะพัดงานชุมนุมรถใหญ่ที่ภูเก็ตกว่า 200 ล. ( ข่าวภูเก็ต )

ข่าวภูเก็ต : คาดเงินสะพัดงานชุมนุมรถใหญ่ที่ภูเก็ตกว่า 200 ล.

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - คาดเงินสะพัด งานชุมนุมผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ใหญ่จากทั่วประเทศ “ภูเก็ตไบค์วีค 2007” กว่า 200 ล้านบาท
      
นายเล็ก สก็อต ประธานชมรมภูเก็ตไรเดอร์คลับ กล่าวถึงการจัดงานชุมนุมผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ใหญ่ที่จังหวัดภูเก็ต หรืองาน “ภูเก็ตไบค์วีค 2007” ว่า จังหวัดภูเก็ตร่วมกับชมรมไรเดอร์คลับ กำหนดจัดงานชุมนุมผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ใหญ่ “ภูเก็ตไบค์วีค 2007” ขึ้นที่จังหวัดภูเก็ต ในระหว่างวันที่ 14-15 เม.ย.2550 ซึ่งจังหวัดภูเก็ต และผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ใหญ่ทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศ ร่วมกันจัดขึ้นมาเป็นประจำทุกปี และปีนี้เป็นปีที่ 12 ของการจัดงานแล้ว
      
การจัดงานในครั้งนี้จะมีผู้ที่ชื่นชอบ การขับรถมอเตอร์ไซค์ใหญ่จากประเทศอเมริกา อังกฤษ เยอรมนี มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย เกาหลี ญี่ปุ่น ซาอุดีอาระเบีย อาหรับ และอื่นๆ อีกหลายประเทศเข้าร่วม ซึ่งจะมีรถมอเตอไซค์ใหญ่ที่เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 1,500 คัน และมีผู้เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 5,000 คน
      
คนเหล่านี้จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ในระหว่างวันที่ 12-16 เม.ย.2550 เชื่อว่า จะมีรายได้สะพัดจากการจัดงานดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท เพราะนักขับขี่รถเหล่านี้เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อและกำลังในการใช้จ่ายสูง ซึ่งมีทั้งนักธุรกิจระดับสูง นักการเมือง ผู้นำประเทศ

สำหรับการจัดงานในกลุ่มผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ใหญ่ จะขับรถไปตามเส้นทางตามแหล่งท่องเที่ยวรอบเกาะจังหวัดภูเก็ต ซึ่งจะเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตได้อีกทางหนึ่ง เพราะคนที่เดินทางเข้ามา มีทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ
      
นอกจากนั้น ยังมีการทำกิจกรรมต่างๆ ในพื้นที่ด้วย เช่น การจัดรดน้ำดำหัวให้แก่ผู้สูงอายุที่บริเวณหาดป่าตอง ในวันที่ 13 เม.ย.ร่วมกันทำบุญโดยบริจาคเงินช่วยเด็กและผู้ด้อยโอกาสในสังคมด้วย ซึ่งปีที่ผ่านมาสามารถบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลต่างๆ ไปจำนวนกว่า 1.8 ล้านบาท

 รวมทั้งการรณรงค์เรื่องของการขับขี่ปลอดภัย การแข่งขันประกอบรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งผู้ขับขี่จะนำชิ้นส่วนรถมอเตอไซค์ใหญ่มาประกอบที่ภูเก็ต ให้เสร็จภายใน 6 ชั่วโมง การประกวดรถที่ตกแต่ง และอื่นๆอีกมาก ซึ่งงานนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 14 เม.ย.ณ อุทยานอาหารไทยนาน ซึ่งขณะนี้ผู้ที่สนใจจองมาแล้วจำนวนมาก นอกจากนั้นยังมีการแข่งขันเกมต่างๆ อีกจำนวนมาก
      
นายเล็ก กล่าวต่อไปว่า สำหรับการรวมพลรถมอเตอร์ไซค์ใหญ่ในครั้งนี้ จะมีรถยี่ห้อต่างๆ เข้าร่วมงาน เช่น Harley Davidson BMW DUCATI HONDA และอื่นๆ อีกหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละคันจะมีการตกแต่งอย่างสวยงาม ทุกครั้งที่กลุ่มมอเตอร์ไซค์ใหญ่ขับผ่านไปยังเส้นทางต่างๆ จะสร้างความตื่นตาตื่นใจ ให้แก่นักท่องเที่ยวและประชาชนผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215